Trang chủ » Dịch vụ » 5. KIẾN PHONG TÂM ĐẠO QUÁN » Kiến Phong Tâm Đạo Quán

Kiến Phong Tâm Đạo Quán

5.Dao Quan

Địa điểm: Tầng 3 – Số 407  Đường Trường Chinh – Hà Nội

( Showroom Đá Quý Vĩnh Liên – Ngã Tư Sở)

DIA DIEM DAO QUAN copy

> Ý NGHĨA CỦA ĐẠO QUÁN:
+ Là nơi giao lưu gặp gỡ của các Kiến trúc sư, Họa sỹ, Nghệ sỹ Nhiếp Ảnh, Nghệ nhân Đá Quý, Nghệ nhân Cây Cảnh và những người có đam mê nghiên cứu Phong Thủy.
+ Là nơi lấy bức tranh: “CHỮ ĐẠO VỚI ĐỨC THÁNH TRẦN” làm kim chỉ nam để đóng bè TẬP PHÚC thực hiện các chương trình TỪ THIỆN xây dựng Đất Nước ngày càng HƯNG ĐẠO như tên hiệu mà Ngài đã để lại cho muôn đời !
Địa điểm: Tầng 3 – Số 407 Trường Chinh – Hà Nội ( Showroom Đá Quý Vĩnh Liên)
  > LỊCH SINH HOẠT ĐỊNH KỲ CỦA ĐẠO QUÁN:
+ Tối thứ Tư hàng tuần từ 18h – 21h sẽ tổ chức Tọa đàm trao đổi những kiến thức về Phong Thủy đối với Học Viên đã tham dự các khóa đào tạo mà chưa kịp thảo luận trên lớp do Kiến trúc sư Kiến Phong chủ trì.
+ Các lịch sinh hoạt khác sẽ được đan xen hàng tuần, hàng tháng và có thông báo cụ thể sau.
  > BAN ĐIỀU HÀNH KIẾN PHONG TÂM ĐẠO QUÁN:
Chủ tịch: Kiến trúc sư Kiến Phong – Mobile: 0962.596.189 (zalo) – FB: Kiến Phong( vietfa@gmail.com) – Email: Kienphong@vietfa.vn
Phó chủ tịch: Nghệ nhân Nguyễn Công Vĩnh – 0972.143.033
Trợ lý: Lê Thị Dung – 01675732147

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

……………………………………………………..

>>> LUẬN ĐÀM VỀ CHỮ *ĐẠO* – VỊ HIỆU CỦA ĐỨC THÁNH TRẦN

LỊCH SỬ RA ĐỜI BỨC TRANH ĐÁ QUÝ: *CHỮ ĐẠO VỚI ĐỨC THÁNH TRẦN*

Trích chia sẻ từ Nhà văn hóa Tâm Linh Phan Oanh

…Cơ Trời vận nước đã đến, chúng tôi luận đàm về chữ Đạo và trong đó có một câu chuyện nói về cụ Trần, tại sao Cụ lại lấy hiệu là: Trần Hưng Đạo. Nó giản đơn đến mức mọi người lãng quên, không ai luận, không ai bàn, mà ai đi lễ cũng xin:

*Con trăm lạy Đức Thánh Trần Hưng Đạo*

Nhưng chưa ai nói là:

*Thầy ơi! Con không có Đạo – Thầy ơi! chữ Đạo trong con nó lu mờ*.

Hay:

*Thầy ơi! Chữ Đạo trong con đã tỏa sáng*

Trước đây, trong một buổi chúng tôi đàm Đạo thì có một cậu Kiến trúc sư (Bút danh Kiến Phong) đã có cơ Duyên lĩnh hội được ý tưởng để sáng tạo nên bức Tranh: *CHỮ ĐẠO VỚI ĐỨC THÁNH TRẦN* và ngày mùng 8/8 âm lịch (20/9/2015) chúng tôi rước bức ảnh dâng về Linh Từ Kiếp Bạc. Khi đó đồng chí Trưởng Ban Quản Lý Đền Kiếp Bạc đã xúc động chia sẻ: “Nhìn vào bức tranh, chúng tôi vô cùng cảm động, chưa dám nói xấu hay đẹp về mặt nghệ thuật, nhưng cái quý là hơn 700 năm nay tất cả các Đền chỉ có duy nhất một cái Ấn của nhà Trần mà chưa có tác phẩm nào lột tả được hết cái tinh hoa của Ngài”.

6

05

06

Tôi đã nói:

*Chủ đạo của bức tranh là chữ Đạo, nhưng cái hiếm của Ngài là chỉ có TRẦN HƯNG ĐẠO, vậy thì tâm nguyện của người xưa khi ra đi đã thành mây thành gió, thành hồn thiêng bất tử, thành nguyên khí Quốc Gia, Ngài vẫn chỉ ước nguyện cho con dân Việt Nam được Hưng Đạo. Cái tên của Ngài là minh triết của người Phương Đông, được gửi gắm trong tư tưởng chữ Đạo của Ngài. Chúng ta muốn Trấn Hưng Quốc Gia này thì phải có Đạo: Lãnh phải có Đạo, Đức phải có Đạo, nếu như chúng ta có Trí Tuệ thì chúng ta có cơm ăn áo mặc. Các yếu tố này mà chúng ta không viết thành chữ Đạo, thì còn mất trật tự. Cho nên, nhà Đền họ mừng lắm, họ bảo là lần đầu tiên có một tác phẩm nói về chủ đề này, nói lên cái tư tưởng vĩ đại của nhà Ngài, nên bố cục chính của bức tranh chính là chữ Đạo*Đó là lớp thứ nhất.

Lớp thứ hai: là diện (chân dung) của Ngài

Lớp thứ ba: là Cá Chép hóa Rồng bởi nhà Trần xuất phát từ vùng sông nước

Lớp thứ tư: là Thuyền chiến nhà Trần và Ngài đã 3 lần đánh thắng quân Nguyên Mông

Lớp thứ năm: vì có đặt ra câu hỏi: *Tên hiệu này đã mấy ai hiểu được lòng Ngài ?*

Đấy, đơn giản như thế nhưng đã mấy ai hiểu được ?

Nên ở dưới có một câu: *Phải chăng ý của Thánh Nhân – Việt Nam Hưng Đạo… Muốn Hưng Đạo thì …muôn dân phải một nhà, sức mạnh của ĐOÀN KẾT (chúng ta đang thiếu cái này !).

01

Người Việt Nam chúng ta Tài lắm, nhưng không tạo ra được một sức mạnh tập thể thì thật lãng phí, đây là một việc nghĩa cử của cậu Kiến trúc sư để kết nối tình Đoàn Kết thông qua bức tranh đầy ý nghĩa và mang tính Nhân Văn rất cao này. Cũng thật là kỳ diệu, khi đi xin cấp bản quyền, vì cậu ấy không phải là Họa sĩ mà lại là Kiến trúc sư nên Cục Bản Quyền cũng đòi hỏi rất nhiều yếu tố phải giải trình, nhưng cậu ấy bảo cứ đến cửa Đền Ngài chắp tay khấn: “Con làm việc này không vì danh, không vì tiếng, không vì tài, mà chỉ muốn tỏa dạng tên Vị Hiệu của nhà Ngài mà thôi… !” ,và cuối cùng thì tác phẩm đã được nhà Ngài trợ Duyên cấp bản quyền Tác Giả chỉ sau 3 tuần.

03

Bức tranh Gốc được làm bằng Đá Quý, có một điều lạ nữa là cũng người thợ làm bức tranh thứ nhất nhưng khi làm bức thứ hai tại thời điểm đó thì diện của Ngài lại không chuẩn như bức đầu tiên, không toát lên thần thái nữa. Tất cả mọi người đều nghĩ rằng chắc lúc đó Ngài chỉ cho thực hiện một phiên bản, cho nên khi đệ Trình thì chúng tôi nguyện cầu và mong các Ngài ban nguồn đạo lực cao quý, để bức tranh này tỏa rạng tâm nguyện của người xưa cũng là thế, nguyện ước cho Quốc Gia chúng con Hưng Đạo, để sáng Đạo tốt Đời. Mặt khác cũng mong muốn bức tranh này trở thành Quốc Bảo, để xin được sao chép bức tranh này hiện hữu trên bàn làm việc của các Doanh Nhân, bức tranh này được đến từng nhà con dân nước Việt chứ chúng ta không nên thờ Cụ Quan Công, không phải Cụ Quan Công không giỏi, nhưng Việt Nam chúng ta có vị Thánh mà được cả thế giới tấn phong thì tại sao chúng ta lại không lưu tâm.

Bởi vậy mà bà Vanga đã không nói: *Đất nước Việt Nam tài giỏi và nay mai sẽ là bá chủ của toàn cầu*, mà bà chỉ nói láng qua: “Nước Việt Nam là đất nước anh hùng”. Vì anh hùng mà Việt Nam có 2 vị Tướng tài ba trong 10 vị Tướng được thế giới công nhận là Cụ Trần Hưng ĐạoĐại tướng Võ Nguyên Giáp.

Khi Cụ Giáp mất, tôi có làm một bài thơ trong đó có một khổ thơ tôi viết:

*Thêm một ngôi Sao Khuê

Trời phê hóa tháng Tám

Ôi Việt Nam quả cảm

Bảy trăm năm hai ngôi*

Và kỳ diệu thay: Cụ Trần mất ngày 20/8, Cụ Giáp mất ngày 30/8, đều là tháng Tám Hội Cha, tháng Tám tiệc Thánh mà ông Trời lại không đẩy vào mùng 1/9. Vì vậy chúng ta thấy giữa Con người với Thiên nhiên đã được hòa quyện, thời thế tạo ra anh hùng và anh hùng làm nên lịch sử. Một lần nữa khẳng định, để có một Vĩ Nhân thì chúng ta thấy họ là sứ giả của Trời Đất hiện hữu ở Quốc Gia này hoặc hiện hữu ở Quốc Gia khác để làm nên những chiến tích lịch sử, tiếng thơm để lại muôn thuở.

Khi cụ Trần Hưng Đạo ứng giáng, tôi đã may mắn có cơ Duyên nhận được thông tin mà Cụ chia sẻ: “Con ơi! Ta yêu cái dân tộc này. Cho nên ngay cả khi ta về với gió, với mây, ta vẫn để lại một cái hiệu mà không biết bao nhiêu người hiểu được lòng ta: là Trần – Hưng – Đạo”!

11

Và:

Ta không phải là Vua, ta chỉ làm Quan Nhất phẩm triều đình, nhưng ta đã dẹp được cái riêng để đặt cái Tôi Trung lên trên, vì nghĩa cử ấy ta mới thâu được lòng dân, và khi ta hóa thì ta đã sống trong lòng trăm họ !”.

Chúng ta có những con người như vậy, và Cụ là ai ? Phải chăng Cụ là Nguyên Khí của Quốc Gia, là hồn cốt của Đại Việt.

09

…Xin thưa cả nhà! Tôi làm công việc Thức Đạo nên chỉ mong những cuộc tiếp xúc tại đây dù rất ngắn ngủi nhưng để lại một thời khắc mà trong lúc này tôi giúp người A, tôi giúp người B, tuy nhiên đây nó vẫn nằm trong nội dung của chữ Đạo. Tôi chỉ mong và chỉ nguyện cầu các bác, các anh, các chị, đã bỏ một quỹ thời gian đến đây thì chúng ta có cách nhìn, hay chúng ta thống nhất về mặt quan điểm, nhận thức là:

* ĐÃ LÀM NGƯỜI THÌ CHÚNG TA PHẢI HỌC ĐẠO VÀ PHẢI TU ĐẠO !!!*

Y NGHIA BUC TRANH CA NHAN copy

> MỘT SỐ HÌNH ẢNH MẪU TRANH VỀ ĐỨC THÁNH TRẦN

Địa chỉ xem mẫu Tranh tại:

1/. Cửa hàng Khung Tranh Minh Chương – Số 170, Lê Duẩn, Hà Nội
2/. Kiến Phong Tâm Đạo Quán – Tầng 3, Số 407, Trường Chinh, Hà Nội

3/. Văn phòng Công ty KIẾN TRÚC PHONG THỦY VIỆT NAM: Số 66, Ngõ 20, Đường Trương Định, Hà Nội

Quý Đạo Hữu hợp Duyên muốn thỉnh Tranh xin mời liên hệ trực tiếp tác giả Kiến Phong – 0962.596.189 để được tư vấn về giá và cách bài trí tranh theo Phong Thủy. Trân trọng!

1. Chữ ĐẠO A0

2. Chữ ĐẠO A1

3. Chữ ĐẠO A2

4a. Chữ ĐẠO A4 ngang để bàn

5. CHÂN DUNG A4 đứng để bàn

> Cảm ơn Quý Đạo Hữu đã đồng hành cùng với Kiến trúc sư Kiến Phong để làm lợi cho Cộng Đồng Xã Hội vì một phần kinh phí thu từ Tranh sẽ được dùng vào việc Từ Thiện và Công Đức. Trân trọng !

* Ghi chú: Quý Vị có thể tham khảo các Video liên quan đến việc dâng Tranh: *CHỮ ĐẠO VỚI ĐỨC THÁNH TRẦN* ở Đền Kiếp Bạc tại đây: