Trang chủ » Bài nổi bật » Phong thủy trong Hôn Nhân

Phong thủy trong Hôn Nhân

PHONG THỦY TRONG HÔN NHÂN
Kiến trúc sư Kiến Phong – 0962.596.189
 Di le Chua copy
Truyện Kiều có câu thơ rằng:
Người đâu gặp gỡ làm chi
Trăm năm biết có duyên gì hay không ?”
 
Con người chúng ta sinh ra khi đến tuổi trưởng thành ai cũng phải dựng vợ gả chồng, nhưng tại sao có người thì hưởng cuộc sống hạnh phúc nhưng có người lại phải chịu cảnh ly tán hoặc khó khăn về đường con cái? Bạn sẽ hiểu hơn phần nào nếu tiếp tục suy ngẫm những điều Kiến Phong chia sẻ trong chủ đề này!
 
Xét theo góc độ Phong Thủy Tâm Linh thì mỗi người chúng ta khi sinh ra trên mảnh đất hình chữ S này đều bị chi phối bởi 2 nguồn năng lượng chính độ cho mình và ai cũng cần phải hiểu rõ về nó: Nguồn năng lượng Bề Trên là Cha Mẹ Phật Phật Thánh và nguồn năng lượng thấp hơn là Tổ Tiên Ông Bà. Đó cũng là lý do tại sao ở Việt Nam chúng ta( đặc biệt là miền Bắc) luôn có các Đình Đền Chùa thờ Bề Trên cũng như mỗi Gia đình đều có Từ Đường dòng họ nơi chốn quê nhà hoặc Bàn Thờ Gia Tiên nơi mình đang ở.
 
A. XÉT SỰ CHI PHỐI BỞI NGUỒN NĂNG LƯỢNG CAO LÀ CHA MẸ PHẬT THÁNH:
Theo Đạo Mẫu (còn được gọi là Đạo Bản Địa – Đạo Thánh của Việt Nam) sẽ có 5 cấp độ chi phối cấu trúc một con người:
+ Cấp 1: Đội Bát nhang
+ Cấp 2: Tiễn căn
+ Cấp 3: Ngồi đồng hầu bóng
+ Cấp 4: Thờ Điện tại nhà
+ Cấp 5: Ra Chùa ở
Mỗi một con người khi sinh ra thì cơ thể năng lượng sinh học của chúng ta sẽ có 3 phần Khí qua các cửa huyệt là: Thiên – Dương – Âm.
 
> Nếu người nào cân bằng được 3 phần khí này thì tuần Rằm mùng Một sẽ không nóng lòng, không sốt ruột và cho dù cả đời không bao giờ đi lễ có thể vẫn có một cuộc sống bình an (họ sẽ không thuộc cấp nào trong 5 cấp độ nêu trên). Những người này nếu họ vẫn đi Lễ thì họ sẽ càng được thêm Công Đức. Phải hiểu Lễ ở đây là những giây phút chúng ta trở về với Người mẹ thiên nhiên để mà TẠ ƠN, để mà nhìn lại mình và đứng trước Người con xin SÁM HỐI, NGUYỆN, HỨA, BÁO CÔNG để đời này kiếp này con sống có ý nghĩa hơn( Xin xem lại Chuyên đề “ ĐI LỄ ĐÌNH ĐỀN CHÙA PHỦ NGÀY RẰM MÙNG 1 SAO CHO ĐÚNG?” tại đây: https://goo.gl/BeRgMS)
 
Vì vậy, có những người phải Lễ là nợ hoặc là phạm, còn có những người không nợ không phạm đi Lễ để có những giây phút trở về với Người mẹ thiên nhiên thì người này Đức Hạnh chứ chúng ta không thể đánh đồng đi Lễ giống nhau hết được bởi có những người đi Lễ chỉ biết Cầu Xin mọi thứ thì không có nhiều ý nghĩa!
 
> Ngược lại nếu người nào có 3 phần Khí trên bị mất cân bằng thì sẽ tuỳ theo từng cấp độ từ 1 đến 5 ở trên. Kiến Phong sẽ không đi vào các cấp độ 3-4-5 mà chỉ tập trung vào cấp độ 1 và 2 vì nó rất phổ thông trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Đây cũng được coi là những người có Căn hoặc Căn Cao Số Nặng( chưa thuộc cấp 3-4-5). Đã gọi là có Căn thì chúng ta phải biết quan tâm đến những nguồn Năng lượng Bề Trên chi phối để cân bằng lại, nếu nhẹ thì Đội bát nhang, nặng hơn chút thì Tiễn căn, nếu chúng ta không quan tâm thì có thể sẽ bị Cơ( trong đó có Cơ về Tình Duyên, Con Cái, Kinh Tế…). Trở lại chủ đề chính mà Kiến Phong chia sẻ, khi đó để một Gia Đình hạnh phúc và thuận về đường con cái mà xét theo góc độ Phong Thủy Tâm Linh thì: Nếu 2 tuổi hợp nhau mà Vợ chồng lại Tu được chữ ĐẠO thì không còn gì để nói. Nhưng nếu tuổi Vợ Chồng không hợp nhưng do Nợ tiền kiếp vẫn phải lấy nhau lại cộng thêm một trong hai người hoặc cả hai người thuộc cấp 1-2 là đội Bát Nhang hoặc Tiễn Căn nêu trên mà không Tu được chữ ĐẠO thì việc *Giải Tán* chỉ là vấn đề sớm hay muộn mà thôi!
Thế nào là Tu được chữ ĐẠO ? Chẳng hạn Vợ Chồng do không hợp tuổi và do Căn số cao nên bị Cơ chậm đường Con Cái hay Cơ bị khủng hoảng Tài Chính (coi như thử thách), khi đó Chồng hoặc Vợ chán nản sa ngã( chơi bời, bồ bịch…) thì coi như không Tu được chữ ĐẠO là vậy. Hậu quả là …
“ Hai mái đầu cúi xuống vẫn trầm ngâm
Chỉ còn đây khoảng lặng thinh ở giữa
Hai trái tim giờ chia thành hai nửa
Nửa kêu gào, nửa chua xót lặng câm…
Bởi vì đâu khi hạnh phúc ly tan
Tờ ly hôn vứt ngang nằm lặng lẽ
Giấc mơ xưa không còn như tranh vẽ
Đã hoen màu hoen úa những tàn tro?
Những hờn giận, những chuyện bé xé to
Những lo âu ai chờ ai đêm trắng
Những cơn say, những hờn ghen thầm lặng
Những chân tình thay bằng những dối gian…
Bao lỡ làng, bao ngọt đắng trái ngang
Nay lặng thinh…hai mái đầu ũ rũ
Lời dịu dàng thương yêu…bao ngày cũ?
Đã phai dần theo cơn lốc thời gian?
Hai mái đầu vẫn cúi thấp miên man
Như đắn đo giữa bao điều như thế
Tờ ly hôn gió vụt qua rơi nhẹ
Vẳng cung buồn khi hạnh phúc vỡ tan!”
– Sưu tầm Tác giả: Sương Sương –
 
> Vậy nếu mỗi người chúng ta khi được xếp vào hàng Căn cao Số nặng theo Nhà Thánh thì chúng ta phải làm gì để duy trì hạnh phúc Gia Đình được bền lâu?
LỜI KHUYÊN: Hãy biết tìm về những nơi có Người mẹ thiên nhiên để cân bằng lại 3 Khí : Thiên – Dương – Âm tại các nơi thờ Cha Mẹ Phật Thánh( Đình Đền Chùa Phủ…). Nếu có Bạn có chậm về đường Con Cái thì phải biết kêu cầu Bề Trên (phần Âm) chứ không phải chỉ biết đi Từ Dũ là giải quyết được vấn đề bởi khi đó bạn mới chỉ làm được một nửa theo phần Dương mà thôi. Sống trên đất nước Việt Nam Bạn cần phải hiểu mình là ai, phải hiểu ta bị chi phối bởi những Trường năng lượng Tâm Linh nào để biết cách hài hòa Âm Dương thì mọi việc mới hanh thông được!
 
B. XÉT SỰ CHI PHỐI BỞI NGUỒN NĂNG LƯỢNG TỔ TIÊN ÔNG BÀ:
Trong quá trình tổng kết từ nhiều gia đình, Kiến Phong thấy rằng mỗi người khi sinh ra đều ứng Chính với tần số gen của một hoặc vài Ngôi mộ nào đó thông thường là Tam đại( tương đương với Ông hoặc Bà đã mất lúc người đó sinh ra) hoặc Tứ – Ngũ đại( tương đương với Cụ – Kị Ông hoặc Cụ – Kị Bà đã mất lúc người đó sinh ra). Điều này cũng phù hợp với lá số Tử vi của mỗi người, hoặc nếu nghiên cứu sâu sắc ta thấy câu nói của Bác Hồ:* Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người* thật ý nghĩa. *Trăm năm* ở đây nếu hiểu tận gốc tức là có Tổ tiên chúng ta 100 năm trước( tương ứng Tam ,Tứ hoặc Ngũ đại) thì mới có chúng ta ngày nay, cho nên chúng ta cũng cần phải sống thế nào để con cháu chúng ta 100 năm sau được hưởng Phúc đức!
Vậy thì Tổ Tiên sẽ chi phối cuộc sống của mỗi Gia Đình của chúng ta như thế nào?
> Khi dựng vợ gả chồng thì các Cụ Tổ Tiên đôi bên Nội Ngoại chắc chắn cũng có sự sắp đặt phần Âm, nếu do Duyên số kiếp này phải lấy nhau thì có thể các Cụ Âm không ưng ý cũng không can thiệp được. Chỉ biết rằng khi về ở với nhau nếu Vợ Chồng lại thuộc hàng Căn cao Số nặng mà Tổ Tiên phần Âm không yên thì việc Gia Đình không hòa thuận sẽ càng nghiêm trọng. Tổ Tiên không yên là những vấn đề gì: chẳng hạn Mồ Mả hoặc Thờ Cúng đôi bên Nội ngoại bị động trệ mà Vợ Chồng không biết quan tâm thì Âm không yên, Âm không yên thì chiếu vào con cháu bị Cơ về Sức Khỏe, Công Việc, Con Cái…và khi đó các Cụ đang vướng thì làm sao mà độ cho con cháu được. Bởi vậy mỗi người chúng ta ngoài việc sống tốt, có Tâm nhưng cũng phải biết cách chăm lo chứ không phải cứ có Tâm là đã đủ. Khi Âm không yên có thể ứng Vợ Chồng sẽ cãi vã, con cái chậm hoặc hư hỏng… thì lại tưởng nguyên nhân chỉ do phần Dương không hợp là Bạn đã chưa hiểu tận Gốc của vấn đề.
 
C. KẾT LUẬN:
Như vậy để đảm bảo cho một cuộc hôn nhân được bền vững thì mỗi chúng ta cần phải biết hài hòa Âm Dương, đặc biệt là thời kỳ Âm rất thịnh như hiện nay. Mỗi cặp Vợ Chồng cần phải xét ở cả 2 góc độ:
 
1. Phần Dương Trần: Vợ chồng phải biết để Tu lấy chữ ĐẠO, phải biết nhường nhịn nhau, thông cảm cho nhau và đặc biệt là phải tôn trọng nhau để:
“Râu tôm nấu với ruột bầu
Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon”.
 
2. Phần Phong Thủy Tâm Linh: Vợ Chồng phải xem xét để hiểu bản thân mỗi người có thuộc hàng Căn cao Số nặng không mà biết kêu cầu Bề Trên là Cha Mẹ Phật Thánh tại các Đền Phủ theo Đạo Mẫu của Việt Nam thì sẽ thuận hơn về đường Con Cái và Công Việc. Mặt khác phải thường xuyên quan tâm đến vấn đề Thờ Cúng cũng như Mồ Mả Tổ Tiên xem có yên ổn hay không bởi đó là nét văn hóa Cổ truyền không được bỏ qua mà Ông Cha ta để để lại hàng ngàn đời nay.
> Kiến Phong mong rằng đôi lời chia sẻ trên đây cũng chỉ giúp Quý Vị, đặc biệt là các Bạn Trẻ hãy lưu tâm phần nào ở góc độ Phong Thủy Tâm Linh để Gia Đình của mỗi chúng ta luôn luôn được hạnh phúc, khi đó xã hội sẽ phát triển ở bậc cao hơn và đất nước ngày càng HƯNG ĐẠO như tên hiệu mà Đức Thánh Trần đã để lại cho muôn đời!
 
D. MỘT SỐ THỦ PHÁP TRONG PHONG THỦY PHẦN DƯƠNG GIÚP DUY TRÌ HÔN NHÂN TỐT HƠN:
 
> Khi mà các cặp Vợ Chồng đã quan tâm được những điều như Kiến Phong chia sẻ trên đây theo phần ÂM mà chúng ta lại biết cách vận dụng những kiến thức Phong thủy phần DƯƠNG dưới đây thì chắc chắn Đời sống Hôn Nhân của Gia Đình bạn ngày càng bền vững:
 
1. Bạn nên lựa chọn Vị trí đặt Giường Ngủ sao cho hải hòa theo tuổi cả Vợ và Chồng, tránh áp dụng Phong thủy máy móc lấy theo hướng mà kê giường khi nằm nhìn thẳng cửa.
 
2. Bạn nên đặt trong phòng riêng một Lọ hoa để cải thiện vấn đề tình cảm của vợ chồng và thường xuyên thay hoa, nước. Như vậy sẽ mang lại hơi thở mới cho cuộc sống, thay đổi được tình thế xấu, giúp tình cảm thêm bền chặt.
 
3. Bạn nên trang trí phòng ngủ phù hợp sẽ giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn bó. Chẳng hạn ga trải giường gam màu xanh lá cây hoặc xanh lam sẽ góp phần giúp cho quan hệ vợ chồng còn trở nên hài hòa, tốt đẹp. Tránh để gương đối diện giường ngủ.
 
4. Bạn không nên dùng quá nhiều màu đen trong trang trí phòng ngủ. Ngoài ra bạn cũng không nên để đồ trong gầm giường vì dễ gây ra những căng thẳng, bất hòa, hiểu nhầm giữa hai vợ chồng.
 
5. Bạn hãy bày biện thêm các đồ dùng gia đình có hình tròn để cải thiện sự lãnh đạm trong đời sống vợ chồng.
 
6. Bạn không nên để trong phòng ngủ các vật như dao, kiếm, súng bởi chúng tượng trưng cho những điều dữ.
 
7. Bạn nên tránh kê đầu giường tựa vào cửa sổ để có giấc ngủ ngon.
 
8. Bạn không nên treo hoặc đặt quá nhiều các đồ vật phía trên đầu giường, kể cả ảnh cưới hai vợ chồng, hay các đồ thủ công mỹ nghệ vì chúng có thể gây ra cảm giác bất an.
 
9. Bạn không nên kê đầu giường sát nhà vệ sinh.