Trang chủ » Phong thủy » Phong thủy Đời sống » > Phong thủy năm Mậu Tuất – 2018

> Phong thủy năm Mậu Tuất – 2018

> CHỌN TUỔI XÔNG NHÀ, CHỌN NGÀY GIỜ TỐT XUẤT HÀNH – KHAI TRƯƠNG VÀ MỘT SỐ LƯU Ý VỀ PHONG THỦY NHÀ Ở NĂM MẬU TUẤT – 2018
 
Kiến trúc sư Nguyễn Đức Hiếu (Hiệu Kiến Phong)
Luật sư Quách Thị Thu Thủy
Đồng nghiên cứu và biên soạn chia sẻ !
 
Như Quý Đạo Hữu đều đã biết, Tết Nguyên Đán của Văn hóa Á Đông( còn gọi là Tết Ta, Tết Âm lịch, Tết Cổ truyền) là dịp lễ quan trọng nhất của Việt Nam. Trước ngày Tết, thường có những ngày khác để sửa soạn như “Tết Táo Quân” (23 tháng chạp âm lịch) và “Tất Niên” (29 hoặc 30 tháng chạp âm lịch). Hàng năm, Tết được tổ chức vào ngày mồng 1 tháng 1 theo âm lịch trên đất nước Việt Nam và ở một vài nước khác có cộng đồng người Việt sinh sống. Vì Tết tính theo Âm lịch là lịch theo chu kỳ vận hành của Mặt Trăng nên Tết Nguyên Đán của Việt Nam muộn hơn Tết Dương lịch (còn gọi nôm na là Tết Tây). Trong những ngày Tết, các gia đình sum họp bên nhau, cùng thăm hỏi người thân, mừng tuổi và thờ cúng Tổ tiên…
Vào dịp Tết thường có rất nhiều các phong tục cổ truyền được thực hiện, tuy nhiên trong phạm vi chuyên đề này, chúng tôi chỉ xin chia sẻ một số phương pháp và kinh nghiệm đã được tổng kết để các bạn quan tâm có thể tham khảo một vài tục lệ như: Xông đất, xuất hành, khai trương vào đầu năm mới cũng như một số lưu ý về Phong thủy Nhà ở năm Mậu Tuất – 2018 sau đây:
 
A. XÔNG NHÀ( XÔNG ĐẤT): là tục lệ đã có lâu đời ở Việt Nam. Hầu như nhiều người đều quan niệm ngày Mùng Một “khai trương” một năm mới nên chúng ta đều cho rằng vào ngày này, nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, may mắn, cả năm cũng sẽ được tốt lành, thuận lợi. Ngay sau thời khắc giao thừa, bất cứ người nào bước từ ngoài vào nhà với lời chúc năm mới được coi là đã xông đất cho gia chủ. Vì vậy người khách đến thăm nhà đầu tiên trong một năm cũng bởi thế mà quan trọng. Cho nên cứ cuối năm, bất kể ai cũng cố ý tìm xem những người trong bà con hay láng giềng có tính vui vẻ, linh hoạt, đạo đức và thành công để nhờ sang thăm. Người đến xông đất thường chỉ đến thăm, chúc tết chừng 5 đến 10 phút chứ không ở lại lâu, hầu cho mọi việc trong năm của chủ nhà cũng được trôi chảy thông suốt. Người đi xông đất xong có niềm vui vì đã làm được việc Phúc, người được xông đất cũng sung sướng vì tin tưởng Gia đạo mình sẽ may mắn trong suốt năm tới.
Có rất nhiều phương pháp để chọn tuổi xông đất, ở đây chúng tôi chỉ giới thiệu một vài cách đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện khi biết năm sinh của mình:
 
I. CHỌN THEO THIÊN CAN( 10 thiên can là: Giáp – Ất – Bính – Mậu – Kỷ – Canh – Tân – Nhâm – Quý):
1. Chủ nhà Can Giáp hợp với can Kỷ mà kỵ với can Canh – can Mậu.
2. Chủ nhà Can Ất hợp với Canh mà kỵ với Tân – Kỷ.
3. Chủ nhà Can Bính hợp với Tân mà kỵ với Nhâm – Canh.
4. Chủ nhà Can Đinh hợp với Nhâm mà kỵ với Quý – Tân.
5. Chủ nhà Can Mậu hợp với Quý mà kỵ với Giáp – Nhâm.
6. Chủ nhà Can Kỷ hợp với Giáp mà kỵ với Ất – Quý.
7. Chủ nhà Can Canh hợp với Ất mà kỵ với Bính – Giáp.
8. Chủ nhà Can Tân hợp với Bính mà kỵ với Đinh – Ất.
9. Chủ nhà Can Nhâm hợp với Đinh mà kỵ với Mậu – Bính.
10. Chủ nhà Can Quý hợp với Mậu mà kỵ với Kỷ – Đinh.
Ví dụ: GIÁP NGỌ hợp với KỶ MÙI vì có Thiên can GIÁP hợp Thiên can KỶ
 
II. CHỌN THEO ĐỊA CHI( 12 địa chi là: Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi) :
1. Chủ nhà tuổi Tý hợp người tuổi Thân, Thìn (Tam hợp), Tuổi Sửu (Nhị hợp).
2. Chủ nhà tuổi Sửu hợp người tuổi Tỵ, Dậu, Tý.
3. Chủ nhà tuổi Dần hợp người tuổi Ngọ, Tuất, Hợi.
4. Chủ nhà tuổi Mão hợp người tuổi Mùi, Hợi, Tuất.
5. Chủ nhà tuổi Thìn hợp người tuổi Tý, Thân, Dậu.
6. Chủ nhà tuổi Tỵ hợp người tuổi Sửu, Dậu, Thân.
7. Chủ nhà tuổi Ngọ hợp người tuổi Dần, Tuất, Mùi.
8. Chủ nhà tuổi Mùi hợp người tuổi Mão, Hợi, Ngọ.
9. Chủ nhà tuổi Thân hợp người tuổi Tý, Thìn, Tỵ.
10. Chủ nhà tuổi Dậu hợp người tuổi Sửu, Tỵ, Thìn.
11. Chủ nhà tuổi Tuất hợp người tuổi Dần, Ngọ, Mão.
12. Chủ nhà tuổi Hợi hợp người tuổi Mão, Mùi, Dần.
Ví dụ: GIÁP TÝ hợp với NHÂM THÂN vì có Địa chi TÝ hợp với Địa chi THÂN
Lưu ý: Nếu chọn được cả Thiên Can và Địa Chi( tuổi) cùng hợp thì càng tốt. Nếu chọn Thiên Can hợp, nhưng Tuổi xung: Tý xung Ngọ, Mão xung Dậu, Thìn xung Tuất, Sửu xung Mùi xung, Dần xung Thân, Tỵ xung Hợi, thì cũng nên tránh.
 
III. CHỌN THEO NGŨ HÀNH NĂM( MỆNH):
1. Chủ nhà mệnh Kim nên chọn người mệnh Thổ, Thuỷ, Kim.
2. Chủ nhà mệnh Mộc nên chọn người mệnh Thuỷ, Hoả, Mộc.
3. Chủ nhà mệnh Thuỷ nên chọn người mệnh Kim, Mộc, Thuỷ.
4. Chủ nhà mệnh Hoả nên chọn người mệnh Mộc, Thổ, Hoả.
5. Chủ nhà mệnh Thổ nên chọn người mệnh Hoả, Kim, Thổ.
Lưu ý: Nếu chọn được mệnh hợp, nhưng Tuổi xung như trên thì cũng nên tránh.
Ví dụ: Tuổi GIÁP TÝ có ngũ hành năm là Hải Trung Kim( hành Kim) nên chọn tuổi Bính Thìn có ngũ hành năm là Sa Trung Thổ( hành Thổ) nhưng không nên chọn tuổi CANH NGỌ tuy có ngũ hành năm là Lộ Bàng Thổ( hành Thổ) nhưng Thiên can và Địa chi đều xung.
Ngoài 3 Tiêu chí trên, nếu chúng ta còn xét thêm tuổi của người Xông nhà đó với cả năm Mậu Tuất xem có xung hợp hay không thì càng cẩn thận.
 
> KẾT LUẬN: Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nếu chọn được người xông đất theo những phương pháp trên thì rất tốt và phần nào tạo được sự thoải mái về tâm lý cho một năm mới. Tuy nhiên nếu chúng ta không thể chọn được người hợp tuổi thì cũng đừng vì vậy mà quá lo lắng bởi xét theo góc độ Tâm Linh thì hầu hết những sự việc diễn ra trong cuộc sống đều vận hành theo *NHÂN – QUẢ* cho nên Phúc của mỗi gia đình tạo dựng đến đâu sẽ hưởng tương ứng đến đó một cách tự nhiên. Chẳng hạn một Gia đình nọ dự định chọn người hợp tuổi Xông đất nhưng vô tình vì lý do nào đó người khách kia lại chậm chễ để cho một người khách khác cũng vô tình lại đến chơi và Xông đất trước mất rồi. Tuy nhiên biết đâu đấy lại là điều rất may cho Gia chủ (có nghĩa là Phúc nhà Gia chủ lớn) nên gặp người khách vô tình khác kia cũng Phúc lớn mang may mắn đến trước chứ nếu để người khách cũ đã hẹn đến như dự định thì có thể lại nguy bởi thực tế năm đó thấy rằng người này vận đi xuống và rơi vào hoàn cảnh suy sụp do Phúc nhà đó đã hết từ lúc nào không biết. Ngược lại nếu Phúc của Gia chủ kém (Vận cũng đang trên đà đi xuống) thì đương nhiên người khách cũ đã hẹn mà Phúc kém kia sẽ gặp Gia Chủ như mong muốn ban đầu bởi sự tương ứng quả Phúc như đã nêu trên… Vì vậy cách tốt nhất trong Cuộc sống là Quý Đạo Hữu hãy quan tâm nhiều hơn đến phần THỜ CÚNG cũng như MỒ MẢ Tổ tiên của nhà mình sao cho thật Linh ứng thì chữ Phúc ngày càng lớn (hàng tháng Công ty Kiến Trúc Phong Thuỷ Việt Nam vẫn tổ chức các khóa chia sẻ về vấn đề này nên Quý Đạo Hữu quan tâm có thể tham dự để hiểu hơn). Khi chữ Phúc đã lớn thì cho dù chúng ta có gặp Vận xấu thì lúc đó chúng ta mới không bị hạn nặng vì Quả Phúc lớn đó sẽ cứu chúng ta đúng lúc. Mong Quý Đạo Hữu hãy chiêm nghiệm thật kỹ điều này!
 
B. CHỌN NGÀY GIỜ TỐT XUẤT HÀNH VÀ KHAI TRƯƠNG ĐẦU NĂM MẬU TUẤT – 2018:
Tục xuất hành đầu năm đã trở thành phong tục cổ truyền từ lâu đời với mong muốn một năm mới làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn.
Giờ và hướng xuất hành: Thông thường ngày mồng một Tết nhiều người thường chọn giờ và hướng xuất hành.
Giờ hoàng đạo: Chúng ta thường chọn giờ Hoàng đạo vào lúc sớm để xuất hành để sau đó mỗi người còn phải đi nhiều việc khác như lễ chùa, thắp hương nhà thờ Tổ – Chi Ngành, trực cơ quan…
Hướng xuất hành: Là hướng được tính theo đường chim bay so với nhà ở.
Có 2 hướng là hướng Tài Thần( mang lại tài lộc) và Hỉ Thần( mang lại nhiều may mắn, niềm vui).
Hái lộc: Theo thông thường là đến vị trí nơi mình xuất hành, dừng lại thầm khấn trong miệng tên tuổi và xin Thần Mộc cái lộc đầu năm để cả năm làm ăn thuận lợi. Sau khi khấn xong thì bẻ một nhánh nhỏ có chồi non( chứ không phải ào ạt bẻ sạch nhành lá như ta thường thấy xảy ra ở các Đình Đền Chùa hay Công viên một cách vô ý thức…). Tuy nhiên những năm gần đây thì tục Hái lộc dường như đã giảm do một số quan niệm về Tâm linh có vẻ rất hợp lý là khi hái lộc có thể vô tình dước Vong linh đang ngự trên đó về nhà mình thì lại thành không hay.
Chọn ngày giờ tốt để thực hiện các việc quan trọng đầu năm: Nguyên tắc lựa chọn căn cứ vào nhiều yếu tố, tuy nhiên chủ yếu là dựa vào ngày đó có nhiều Sao tốt và ít Sao xấu, tránh xung khắc với tuổi Gia chủ. Nếu kỹ hơn có thể xét thêm phi tinh cho ngày đó đối với từng tuổi… Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ 3 ngày đẹp nhất cho việc Xuất hành – Khai trương đầu năm Mậu Tuất – 2018 để Quý vị tham khảo thêm:
 
B1. XUẤT HÀNH: Mùng 1 ÂL( tức 16/02/2018 – KỶ MÃO) – Sao Cang – Trực Trừ.
+ Hỷ Thần và Qúy Thần đều đến phía ĐÔNG BẮC, Tài thần đến phía NAM nên xuất hành đầu năm về 2 hướng này
+ Hạc thần ( hung thần) đến phía TÂY nên tránh đi về hướng này
* THỜI ĐIỂM XUẤT HÀNH:
+ Giờ TÝ (23h – 1h): Xuất hành tốt, hợp với người tuổi TÝ, SỬU, THÂN, THÌN. Tuổi NGỌ cũng tạm chấp nhận.
+ Giờ SỬU (1h-3h): Giờ xấu và không nên xuất hành.
+ Giờ DẦN (3h-5h): Xuất hành tốt, nhất là nếu đi về phía ĐÔNG BẮC, hợp với người tuổi DẦN, NGỌ, TUẤT, HỢI. Tuổi THÂN kiêng giờ này.
+ Giờ MÃO (5h-7h): Xuất hành tốt, hợp với người tuổi MÃO, MÙI, TUẤT, HỢI, tuổi DẬU nên kiêng.
+ Giờ THÌN (7h-9h): Giờ xấu và không nên xuất hành.
+ Giờ TỴ (9h-11h): Giờ xấu và không nên xuất hành.
+ Giờ NGỌ (11h đến 13h): Xuất hành tốt, hợp với người tuổi DẦN, NGỌ, TUẤT, MÙI. Tuổi TÝ có thể dùng giờ này.
+ Giờ MÙI (13h-15h): Xuất hành tốt, hợp với người tuổi MÙI, HỢI, MÃO, NGỌ.
+ Giờ THÂN (15h -17h): Giờ xấu và không nên xuất hành.
+ Giờ DẬU (17h -19h): Giờ xấu và không nên xuất hành.
+ Giờ TUẤT (19h – 21h): Giờ xấu và không nên xuất hành.
+ Giờ HỢI (21h – 23h): Giờ xấu và không nên xuất hành.
Lưu ý riêng 2 tuổi TỴ, DẬU không có giờ nào hợp với mình thì có thể chọn 1 giờ tốt nào đó, miễn sao giờ đó không xung (TỴ xung HỢI; DẬU xung MÃO) không Hại (TỴ hại DẦN; DẬU hại TUẤT) với tuổi của mình là được.
Tổng kết mức độ tốt, xấu của mọi giờ trong ngày là:
> Đại cát: DẦN, NGỌ
> Trung cát: TÝ, MÙI
> Tiểu cát: MÃO
> Hung: SỬU, THÌN, THÂN, DẬU, TUẤT, HỢI
> Không hung, không cát: TỴ
 
B2. KHAI TRƯƠNG: Mùng 1, 4, 6, 10 (tùy theo tuổi và lĩnh vực Gia Chủ sẽ cụ thể hơn)
 
C. MỘT SỐ LƯU Ý VỀ PHONG THỦY CHO NHÀ HƯỚNG TÂY BẮC, ĐÔNG NAM VÀ NAM NĂM MẬU TUẤT – 2018:
Có thể nhận thấy rằng những năm gần đây, vào mỗi dịp đầu năm, trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng (đặc biệt là báo Mạng) thường xuất hiện những bài viết nói về chọn hướng xuất hành, hoặc Tử Vi trong năm…, mà không lưu ý nhiều những bài viết về Phong Thủy phân tích năm đó có điều gì cần lưu ý. Đây là một thiếu sót rất lớn, vì ảnh hưởng của Phong Thủy không phải chỉ cố định, mà cũng biến chuyển theo từng năm, từng tháng, thậm chí đến từng ngày hay từng giờ như Tử Vi. Mặt khác, mức độ ảnh hưởng của Phong Thủy lên từng nhà (và những người sống trong căn nhà đó) còn mãnh liệt hơn những “sao” trong Tử Vi rất nhiều. Cho nên nếu không biết đến Phong Thủy, mà chỉ lo cúng sao giải hạn thì nhiều khi vẫn không tránh nổi tai họa, nhất là đối với những ai muốn xây nhà, dọn nhà, hay tu sửa nhà cửa trong năm, nếu không biết được phương hướng hung họa để mà phòng tránh, thì sau khi xây, sửa nhà xong sẽ có thể gặp những điều không may. Thậm chí ngay cả những người không xây, sửa nhà cửa gì cả, nhưng do phương vị giường ngủ, bàn làm việc… nằm tại những khu vực bị khí hung, sát của năm đó chiếu tới thì vẫn có thể bị bệnh tật, tai họa, thưa kiện hoặc mất việc, mất chức… Do đó, biết được vận khí Phong Thủy trong năm là một vấn đề quan trọng, đáng được nhiều người quan tâm đến. Bởi vậy, đây là chuyên đề chúng tôi có nghiên cứu bổ sung một số vấn đề về Phong Thủy trong năm 2018 để chia sẻ cùng những Quý Đạo Hữu thật sự quan tâm về lĩnh vực này.
Đối với Phong thủy Dương Trạch, khi nói đến Vận khí trong một năm thì có rất nhiều yếu tố, cả về Thiên văn lẫn Địa lý (vì Phong thủy bao gồm cả hai lĩnh vực này). Tuy nhiên, đối với phái Phong thủy Huyền Không, những yếu tố có ảnh hưởng mạnh tới Vận khí của con người trong năm là phương vị của Thái Tuế, Tuế Phá, Tam sát và Phi tinh thì đó là 4 yếu tố quan trọng nhất, có ảnh huởng mạnh nhất đối với từng căn nhà và mỗi người sống trong căn nhà đó. Cụ thể năm Mậu Tuất – 2018 cần chú ý những Hướng Nhà chính sau đây:
 
1. NHÀ HƯỚNG TÂY BẮC (từ 292 độ 5 – 237 độ 5) NĂM MẬU TUẤT – 2018 BỊ SAO THÁI TUẾ CHIẾU:
Thái Tuế là Mộc tinh (hay còn gọi là Jupiter), tức là hành tinh lớn nhất trong Thái Dương Hệ, và cũng là hành tinh có ảnh hưởng mạnh nhất đối với quả đất và con người. Đối với Phong thủy (cũng như Bát tự) thì Thái Tuế là chúa tể của một năm, nó đi đến đâu sẽ hút hết Dương khí về phía đó, cho nên phương nó tới cũng cần phải tránh, chứ không thể xung phạm. Nếu xung phạm thì nếu nhà nào Phúc không lớn thì có thể bệnh tật, tai họa, thị phi, quan tụng hay mất chức, mất việc… là điều ít khi tránh khỏi. Cho nên đối với Nhà cửa (hoặc Mộ phần) thì lúc ban đầu không được đập phá, tu sửa, động thổ… tại khu vực phía Tây Bắc của căn nhà, nhất là với những Nhà có hướng Tây Bắc thì lại càng phải kiêng kỵ. Ngoài ra thì còn phải để ý đến phương vị của giường ngủ, nếu nó nằm tại khu vực phía Tây Bắc của căn nhà, nếu có thể thì tạm thời cần phải chuyển sang vị trí khác (tính theo Tâm phòng), kẻo nếu không thì dễ bị mất việc, hoặc gặp nhiều trắc trở trong năm, sức khỏe không tốt… Trong vấn đề du lịch hoặc đi chơi xa thông thường thì cần tránh đi tới những nơi thuộc khu vực phía Tây Bắc so với nhà mình ở, đặc biệt là với những người sinh vào những năm, tháng, ngày, giờ Thìn – Tỵ… Riêng đối với vấn đề mua nhà hoặc xây nhà trong năm 2018 thì vẫn có thể chọn nhà hướng Tây Bắc, nhưng cần phải biết chọn đúng độ hướng, cũng như thiết kế căn nhà và địa thế bên ngoài phù hợp thì mọi sự cũng sẽ được tốt đẹp chứ không phải cứ hướng Tây Bắc là *án binh bất động*.
 
2. NHÀ HƯỚNG ĐÔNG NAM (từ 112 độ 5 – 157 độ 5) NĂM MẬU TUẤT – 2018 BỊ SAO TUẾ PHÁ CHIẾU:
Phương vị đối nghịch với Thái Tuế là Tuế Phá. Tuế Phá sở dĩ độc hại là vì khu vực của nó chỉ toàn là Âm khí, cho nên mới dễ phát sinh ra nhiều tai họa. Mà vì năm nay, Thái Tuế tới khu vực phía Tây Bắc, nên Tuế Phá sẽ ở khu vực phía Đông Nam.
Tuy nhiên năm nay phía ĐÔNG NAM gặp Tuế Lộc, Long Đức, nên dù gặp Tuế Phá cũng vẫn tốt. Vì vậy trong năm nay nên di chuyển tới phương này để làm mọi việc, nhưng tốt nhất là lập nghiệp, kinh doanh, nhậm chức, nhận việc, vì dễ đắc lợi về tài lộc (do có Tuế Lộc).
Một điểm nữa là nhà hướng ĐÔNG NAM trong năm nay dễ được may mắn về tiền bạc, tăng thêm thu nhập, nhất là nhà hướng TỐN – TỴ (trong khoảng 128 – 156 độ), cửa trước cũng nằm tại TỴ, và dọn vào ở từ năm 2004 trở về đây. Nếu địa hình phía trước nhà càng trống thoáng, rộng rãi, đường xá càng dài, rộng, người qua lại tấp nập, hoặc có sông, hồ, ao, biển…càng lớn thì tài lộc đến nhà càng nhiều. Nếu phía trước nhà chật hẹp, đường xá ngắn, nhỏ, hoặc bị cây cối, nhà cửa, tường rào, núi đồi, gò đất cao che chắn, áp sát thì tùy theo mức độ của mỗi nhà mà có khi chỉ được lộc nhỏ, có khi không có gì, hay còn có thể mắc tai họa. Nếu cửa trước nằm tại TỐN thì cũng có thể có thêm tài lộc nhưng kém hơn.
 
3. NHÀ HƯỚNG BẮC – 2018 BỊ SAO NGŨ HOÀNG SÁT VÀ TAM SÁT CHIẾU:
Ngũ hoàng sát (mang hành Thổ) ở phương Nam (hành Thổ. Sao này còn được gọi là “Đô thiên Sát” hay “Chính quan Sát”, là sát khí mạnh nhất trong tất cả mọi thần sát. Nó đi đến đâu thì sẽ gây ra hung họa tới đó. Khẩu quyết Tử Bạch viết:” Chính Sát là Ngũ Hoàng, chiếu đến bất cứ đâu cũng gây tổn thương cho con người”. Do đó, khu vực mà có sao Ngũ Hoàng bay đến trong năm thì cần phải né tránh, chứ không thể xung phạm. Nếu xung phạm thì lập tức sẽ có những biến động, hoặc tai họa nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Nhà phía Bắc năm nay năm nay gặp thêm Tam Sát nên đúng ra càng thêm hung nhưng nhờ có Tuế đức Hợp là 1 trong đệ nhất cát thần của năm đến đó, nên cũng không quá xấu, tuy nhiên vẫn hạn chế di chuyển về phía BẮC để kinh doanh, lập nghiệp, cưới hỏi, học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc, du lịch, ra tòa, kiện tụng, chữa bệnh, xây dựng nhà cửa.
Tham khảo cách tính phương vị của Tam Sát theo từng năm như sau:
+ Những năm THÂN-TÝ-THÌN thì Tam Sát tại 3 phương TỴ-NGỌ-MÙI nơi phía NAM.
+ Những năm DẦN-NGỌ-TUẤT thì Tam Sát tại 3 phương HỢI-TÝ-SỬU ở phía BẮC.
+ Những năm HỢI-MÃO-MÙI thì Tam Sát tại 3 phương THÂN-DẬU-TUẤT ở phía TÂY.
+ Những năm TỴ-DẬU-SỬU thì Tam Sát tại 3 phương DẦN-MÃO-THÌN nơi phía ĐÔNG.
Trong năm MẬU TUẤT( 2018) thì Tam Sát sẽ bao gồm từ HỢI (TÂY BẮC) qua NHÂM – TÝ – QUÝ (BẮC) cho đến SỬU (ĐÔNG BẮC), và tạo thành 5 khu vực bị hung sát là: KIẾP SÁT (HỢI) – PHỤC BINH (NHÂM) – TAI SÁT (TÝ) – ĐẠI HỌA (QUÝ) – TUẾ SÁT (SỬU). Vì vậy đối với nhà cửa thì cũng nên hạn chế tu sửa hay động thổ nơi phía BẮC là chính (ngoại trừ những việc như làm vườn lặt vặt hoặc dọn dẹp…thì không sao).
Ngoài các hướng quan trọng nêu trên là Tây Bắc, Đông Nam và Bắc, năm nay cũng cần lưu ý hướng Tây có sao Bệnh Phù chiếu rất xấu.
 
> Tóm lại, năm Mậu Tuất – 2018, những hướng nhà như: Tây Bắc, Đông Nam, Bắc và Tây cần chú ý sự ảnh hưởng của các Sao xấu chiếu để hạn chế phần nào sự tác động không tốt đến những người sống trong ngôi nhà đó.
Năm nay, phía TÂY vừa là khu vực Thái Tuế mới đi qua (Bệnh Phù), gặp toàn hung tinh, thêm sao Bệnh Phù đến đó, nên là khu vực xấu nhất trong năm. Phía NAM cũng chỉ toàn là hung tinh, lại là phương vị đối nghịch với niên tinh Ngũ Hoàng, nên dù có niên tinh tốt tới cũng vẫn xấu. Phía BẮC tuy gặp nhiều hung thần, thêm Tam sát và sao Ngũ Hoàng, nhưng nhờ Tuế đức Hợp là thượng cát thần của năm đến đó cứu giải, nên cũng không quá xấu. Các khu vực ĐÔNG NAM, TÂY NAM, ĐÔNG BẮC đều tốt, gặp hung hóa cát. Các khu vực phía ĐÔNG và TÂY BẮC thì bình thường.
Cách khắc phục hướng nhà xấu từ Gốc là phải biết quan tâm chăm sóc Bàn Thờ Tổ Tiên để các Cụ hội tụ những nguồn năng lượng tốt mới đẩy bớt được trường năng lượng xấu ra ngoài (hiểu nôm na coi như tích Phúc Đức), còn các phương pháp khác như dùng Tỳ Hưu, Nghê, Chuông Gió…cũng chỉ khắc phục được phần ngọn mà thôi. Tốt nhất là chúng ta nên biết kết hợp hài hòa cả phần Âm và Dương thì sẽ hiệu quả hơn.
 
D. MỘT VÀI CHIA SẺ VỀ PHONG THỦY NĂM MẬU TUẤT – 2018:
 
1. Xét về phần Dương: Năm MẬU TUẤT có Thiên Can MẬU và Địa Chi TUẤT đều thuộc hành Thổ, tức là Thiên – Địa ngang hòa, trên dưới bình đẳng, không khắc hại nhau, nên sẽ là một năm tương đối yên lành và ổn định hơn so với các năm Bính Thân và Đinh Đậu.
 
+ Tình hình thế giới: Năm nay, những mâu thuẫn trong xã hội sẽ dần dần lắng đọng xuống, các cuộc biểu tình, chống đối, bạo động cũng xảy ra ít hơn và ở mức độ thấp hơn. Bởi vậy nếu giới cầm quyền, lãnh đạo biết tôn trọng, cũng như đối xử công bằng, bình đẳng với dân chúng hoặc thuộc cấp thì sẽ tạo được quy củ, trật tự trong xã hội hoặc cơ quan của mình, cũng như thu phục được lòng dân, hay những người dưới quyền. Còn đối với những đảng phái, tư tưởng, phong trào đối lập, chống lại chính quyền hoặc cấp trên thì năm nay sẽ là một năm kém thuận lợi hơn, vì vậy cần phải khôn khéo, sáng suốt, cũng như có lúc phải mền mỏng, nhân nhượng thì may ra mới có thể dành được một số thắng lợi, hoặc giữ được vị thế của mình. Cũng vì vậy nên tại những quốc gia có bầu cử trong năm nay, hầu hết phe đang nắm quyền đều sẽ giữ được thế đứng của họ, còn phe đối lập khó thành công hơn, hay chỉ đạt được những thắng lợi nhỏ, khiêm tốn mà thôi. Còn về phương diện bang giao quốc tế, những quốc gia lớn sẽ đạt được nhiều thành công hơn trong việc uy hiếp, gây áp lực với những quốc gia nhỏ yếu, hoặc gặp sự phản kháng yếu ớt hơn, chứ không quyết liệt như năm trước. Vì vậy, tình hình thế giới sẽ tương đối lắng dịu hơn, những cuộc chiến tranh, xung đột, bạo động tuy vẫn tiếp tục xảy ra, nhưng mức độ cũng sẽ giảm đi nhiều so với năm ngoái.
 
+ Tình hình Kinh tế: Năm Mậu Tuất nền kinh tế thế giới sẽ ổn định hoặc phát triển hơn trong năm nay. Những ngành có cơ hội phát triển mạnh là địa ốc, khoáng sản, xi măng, kiến trúc, xây dựng vì năm nay Thổ Vượng. Còn những ngành quặng mỏ, cơ khí, chế tạo máy móc, quý kim như vàng, bạc… sẽ tiếp tục p hục hồi nhanh chóng, và có khả năng phát triển. Bên cạnh đó, các ngành dầu hỏa, khí đốt, năng lượng, kỹ thuật quân sự, cũng như du lịch, hàng hải, thủy sản đều bị trì trệ hoặc suy thoái vì bị Thổ khắc và các ngành lâm sản, dệt, may mặc, thủ công nghệ thì bình thường, hoặc chỉ tăng tiến chút ít không đáng kể.
 
+ Tình hình Khí hậu: Năm MẬU TUẤT tuy Thiên Can và Địa Chi đều là hành Thổ, nhưng Hỏa khí lại nhiều. Hơn nữa, niên tinh số 9 cũng là Hỏa nhập trung cung, vì vậy có thể có những trận động đất lớn, cũng như núi lửa, hỏa hoạn, cháy rừng… sẽ xảy ra nhiều hơn. Hơn nữa, vì Hỏa vượng thì Thủy sẽ lấn vào để tái lập lại thế cân bằng Thủy – Hỏa, nên cũng là năm mưa nhiều, lụt lội, sương giá, hàn lạnh hơn, mùa Xuân khí hậu ấm áp sớm, mùa Đông giá lạnh, gió bão nhiều.
 
+ Tình hình Sức khỏe: Năm Mậu Tuất những bệnh xuất hiện nhiều là phong thấp, nhức gân xương, đau ở vai, lưng, bụng, sườn, nội nhiệt, ung thư. Hơn nữa, vì MẬU và TUẤT đều là Thổ, nên cần đề phòng những bệnh về thận, bàng quang, đường tiểu, bộ phận sinh dục, thai sản (vì những bộ phận đó đều thuộc Thủy, mà Thủy bị Thổ khắc), nhất là với những người đã bị suy yếu sẵn về những bộ phận đó từ trước.
Ngoài những yếu tố “Thiên thời” ở trên, còn phải để ý đến phương vị của Phi tinh, cũng như của các Thần sát, nhất là Thái Tuế, Tuế Phá và Tam Sát, và những ảnh hưởng tốt hoặc xấu do chúng gây ra như đã nêu ở trên.
 
2. Xét về phần Âm: Năm Mậu Tuất sẽ tiếp tục là một năm thanh lọc cả đường Âm lẫn đường Trần, những người làm điều xấu hoặc buôn Thần bán Thánh sẽ tự bị đào thải và nhường chỗ cho những người Tu học chân chính và có Tâm Đạo. Đây cũng vẫn là năm thuộc chu kỳ Thịnh Âm nên Quý Đạo Hữu cần phải biết quan tâm nhiều hơn đến VẤN ĐỀ THỜ CÚNG VÀ CHĂM SÓC MỒ MẢ TỔ TIÊN sao cho đúng cách bởi đó mới là cái GỐC để duy trì dự THỊNH VƯỢNG của mỗi gia đình bởi nó chiếm đến 70% và mang tính QUYẾT ĐỊNH. Chúng ta quan Tâm đến Phong thủy Dương trạch là đúng nhưng điều đó là chưa đủ, nó chỉ là yếu tố HỖ TRỢ tối đa khoảng 30% mà thôi. Chẳng hạn Quý Đạo Hữu nhờ người tư vấn Phong Thủy mà chỉ nói đến việc đặt vị trí Bàn thờ ở đâu rồi bỏ ngỏ là bản thân Quý Đạo Hữu vẫn chưa hiểu hết Phong thủy bởi Phong thủy luôn song hành 2 phần là Dương và Âm: Phần Dương là Vị trí đặt theo tư vấn Dương trạch nhưng phần Âm là cách Thờ cúng sao cho phù hợp và thuậ Long Mạch Đất thì Quý vị cũng cần lưu tâm mới đạt hiệu quả tối đa. Vì vậy, chúng tôi luôn luôn mong muốn tất cả mỗi Chủ Gia hãy tích lũy từng ngày những kiến thức về lĩnh vực này sao cho vừa phục vụ Gia đình của mỗi người mà lại có thể truyền đạt được cho những thế hệ sau để Duy trì được cái GỐC thì điều đó mới thật sự có ý nghĩa. Chúng tôi cũng luôn tâm nguyện mang hết những điều đã học hỏi được từ các Bậc tiền bối cả về phần Dương lẫn phần Âm để chia sẻ cùng Quý Đạo Hữu nếu có đồng quan điểm với mình.
 
>>> Lời cuối, bước sang năm mới MẬU TUẤT – 2018, Công ty cổ phần THANH THIÊN TRƯỜNG và Văn phòng tư vấn KIẾN TRÚC PHONG THỦY VIỆT NAM xin kính chúc tất cả các Quý Đạo Hữu có được một Sức Khỏe tốt với Trí Tuệ minh mẫn để luôn luôn vượt qua những khó khăn trong kiếp Tu này.
Trân trọng!