Trang chủ » Dịch vụ » 3. Trung tâm GIÁO DỤC KIẾN PHONG TÂM » 3.2. Giải mã vân tay » Tôi sẽ định hướng cho con mình như thế nào khi hiểu rõ về chủng vân tay của bé ?

Tôi sẽ định hướng cho con mình như thế nào khi hiểu rõ về chủng vân tay của bé ?

TÔI SẼ ĐỊNH HƯỚNG CHO CON MÌNH NHƯ THẾ NÀO KHI HIỂU RÕ
VỀ CHỦNG VÂN TAY CỦA BÉ ?
Năm sinh của bé: 2010
123
 
1. TỔNG QUAN: Chủng vân tay của bé chiếm đa số là UL (Nước) và AU (Núi) – Di truyền chủ yếu là của bố !
 
+ Với chủng UL( Nước): Bé là người thân thiện, mềm mỏng và linh động, thích nghi với đám đông. Tuy nhiên chưa chủ động trong giao tiếp. Có khả năng thích nghi tốt (nước ngọt, nước lợ, nước mặn, nước lũ..). Bé luôn lắng nghe, chia sẻ, cảm thông, khả năng bắt chước vượt trội, có khả năng quan sát và học trong môi trường và trong xã hội rất tốt. Bé sẽ học rất nhanh những gì được đào tạo. Hướng tới sự hòa hợp và hòa bình không thích xung đột nên rất hòa đồng với người xung quanh, ít nghĩ xấu về người khác, dễ tha thứ và bỏ qua lỗi lầm của người khác.
Tuy nhiên bé thường không có mục tiêu, định hướng rõ ràng mà hay xuôi theo ý kiến người khác, dễ thay đổi suy nghĩ, ít chính kiến. Bé dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh cả cái xấu và cái tốt; đôi khi làm việc tùy hứng không có mục tiêu cụ thể. Bé thường nhanh chán, thích những điều mới mẻ, thường không chủ động trong giao tiếp vì bé phải thích nghi trước mới hòa nhập. Ví dụ đến những nơi đông người bé thường thích nghi trước mới hòa nhập, nhạy cảm nên dễ xúc động.
> Định hướng: Phải có kế hoạch định hướng rõ ràng để bé thực hiện, tốt nhất là tôi sẽ xây dựng một hình mẫu lý tưởng để bé học theo.
Cần sự động viên và khích lệ thông qua những lời khen đối với bé, những câu nói tích cực chứ không phải những lời chê bai.
Tôi sẽ khuyến khích bé tham gia các hoạt động đội nhóm. Học cách bày tỏ và lắng nghe, khen ngợi và khích lệ. Giáo dục bé cách cư xử như: chào hỏi, nhớ tên và xưng hô một cách lịch sự, chính xác và đúng phép tắc với những người lớn trong lần gặp gỡ đầu tiên. Tôi sẽ làm gương cho trẻ trong giai đoạn này và để bé tự quyết định một vài việc nhỏ khi ở nhà như: quyết định đi chơi ở đâu vào cuối tuần, phân chia công việc cho các thành viên…
Tôi sẽ đào tạo bé có thói quen tự quản lý: quản lý thời gian, tự chỉnh đồng hồ báo thức, tự soạn cặp sách, tự dọn dẹp phòng, quản lý tiền và sở thích của mình. Giáo dục bé tự lập và có trách nhiệm cao với những việc mình làm. Thường xuyên trao đổi với bé về tương lai của chúng như nghề nghiệp hay những mục tiêu trong tương lai. Tôi sẽ hướng dẫn bé đặt ra các mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Thường xuyên khuyến khích bé, tạo động lực cho bé để dõi theo mục tiêu. Không ngừng giúp bé tạo thói quen ghi chép nhật ký , ghi nhận kết quả hàng ngày để tự phản ánh bản thân mình.
Tôi sẽ quan tâm với mỗi câu hỏi mà bé hỏi và không ngăn cản bé tiếp tục hỏi. Cho bé tham gia nhiều hoạt động hơn về thể chất như: đi xe đạp, đi bộ, chơi trốn tìm, chơi lò cò, săn tìm kho báu và các trò chơi ngoài trời khác. Tham gia các hoạt động, trò chơi đội nhóm liên quan đến các trò chơi vận động sáng tạo, tiếp xúc nhiều hơn với tất cả các loại hình nghệ thuật dân gian…
 
+ Với chủng AU (Núi): Bé dễ xúc cảm, là những người không thù dai, dễ tha thứ khi được nói ngọt. Nếu ai làm bé giận, bé như núi lửa phun trào. Bé là mẫu người lập lại trật tự trong tổ chức, không thích tư duy trìu tượng và mơ hồ. Bé có khả năng hướng dẫn tốt cho người khác về các quy trình. Sức học và sức hấp thụ kiến thức của bé là vô biên. Bé thuộc mẫu người theo phong cách: “chậm mà chắc” phong thái từng bước làm việc trình tự, chăm chỉ làm những công việc được lặp đi lặp lại hàng ngày. Bé sẽ rất trầm và chỉ hấp thu chứ không thể hiện ra bên ngoài.
Tuy nhiên đôi lúc bé sẽ rất cứng nhắc, khó tính, không thích đột phá. Bé luôn có sự nghi ngờ, hoài nghi ở mọi vấn đề và có thể hơi khép mình,luôn đề phòng với mọi việc xung quanh mình, không thích chấp nhận rủi ro.
> Định hướng: Tôi sẽ giúp bé nuôi dưỡng sở thích về đọc sách. Điều này sẽ giúp bé phát triển trí tưởng tượng và khả năng xây dựng câu chữ. Để bé chơi câu đố, khối Rubik, mê cung, trò chơi khuyến khích trí tưởng tượng, mô hình 3D, v.v…Cho bé đến triển lãm nghệ thuật để truyền cảm hứng cho trí tưởng tượng, tham gia khóa học sáng tạo. Giúp bé bước vào trạng thái 7.5 Hz để phát minh.
Trưng bày các sản phẩm nghệ thuật mà bé tự làm để làm tăng sự tự tin và yêu thích của bé trong nghệ thuật. Rèn luyện cách nhìn vào hình ảnh để kể chuyện. Phân biệt màu sắc, hình dáng, đồ vật. Thường xuyên cho bé cơ hội để tự sáng tạo thiệp sinh nhật hay thiệp lễ hội. Tôi sẽ dạy bé nhận dạng phương hướng dựa trên các biển hiệu…
 
2. KẾT HỢP MỘT SỐ YẾU TỐ KHÁC:
 
a. Thùy trước trán của bé rất cao: Khả năng nhận thức nhanh( già trước tuổi) nhưng Não bộ phải hoạt động quá tải nên tiêu hao rất nhiều năng lượng ngay cả khi bé ngủ > Bé sẽ rất khó béo !
> Định hướng: Tôi sẽ tạo thói quen cho bé uống thật nhiều nước mỗi ngày và tăng cường các chất Protein để bù thêm năng lượng!
 
b. Thông minh tương tác xã hội và thông minh nội tâm của bé cao:
+ Với thông minh tương tác xã hội: Bé có khả năng tương tác xã hội tốt, nhạy cảm với thái độ, cử chỉ của người khác khi giao tiếp. Có khả năng gây sức ảnh hưởng và thuyết phục người khác. Khuynh hướng tương tác và thoải mái ở những nơi đông người, hướng ngoại, dễ kết bạn và duy trì tốt mối quan hệ với người khác.
> Định hướng: Tôi sẽ giúp bé giao tiếp thật nhiều
 
+ Với thông minh nội tâm: Bé có khả năng tự đánh giá, xem xét, nhìn nhận bản thân. Hướng nội, đời sống nội tâm phong phú, có nhiều ước mơ, mục tiêu và động lực rõ ràng. Tập trung và dành thời gian suy nghĩ về những giá trị cuộc sống, hay sử dụng những hiểu biết về bản thân để làm phong phú thêm và vạch ra kế hoạch cho cuộc đời mình. Bé thích làm việc độc lập, bản lĩnh, thể hiện tinh thần tự giác, ý chí và lòng tự trọng cao.
> Định hướng: Tôi sẽ giúp bé cách tự tổng kết đánh giá bản thân mỗi ngày
 
c. Cách tiếp thu việc học của bé chủ yếu qua Thính giác và Vận động:
+ Với Thính giác: Bé có khả năng hiểu được suy nghĩ và cảm xúc của người khác thông qua giọng nói, giọng nói mang nhiều âm sắc có tiết tấu, biến hóa, có khả năng điều chỉnh ngữ điệu trong giọng nói. Tuy nhiên bé lại dễ bị phân tâm bởi tiếng ồn.
> Định hướng: Tôi sẽ phải tạo cho bé góc học tập yên tĩnh, khơi ngợi và kích thích khả năng ghi nhớ thông tin cho bé bằng cách sử dụng từ ngữ liên quan như: lắng nghe, nhận biết, quen thuộc, được nge, nói, trò chuyện…
 
+ Với Vận động: Bé thường sử dụng ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ điệu bộ thay cho lời nói. Học tốt qua hành động và trải nghiệm, ghi nhớ thông tin bằng cách vận động và thao tác như: thường đi lòng vòng, xoay viết, gõ bút chì, nhịp chân hoặc đồng thời có thể nghe nhạc khi học. Bé thích nằm trên sàn nhà hoặc giường để nghiên cứu, có xu hướng cử động và nói rất chậm với những khoảng dừng hoặc ánh mắt hướng xuống bên phải hay đảo mỗi khi suy nghĩ…
> Định hướng: Tôi sẽ khuyến khích bé diễn tả cảm xúc thông qua các hoạt động cơ thể, khơi gợi và kích thích khả năng ghi nhớ thông tin bằng cách sử dụng từ ngữ liên quan như: cảm giác, nắm giữ, kiểm soát, rắn rỏi, chộp lấy, chạm vào, di chuyển…Tăng cường thực hành các môn học, sử dụng tối ưu các công cụ giảng dạy thực hành. Cho bé học trong một khoảng thời gian ngắn thay vì ngồi lâu một chỗ.Tạo điều kiện di chuyển cơ thể và địa điểm mỗi khi học. Sử dụng kỹ thuật về vận động – cử chỉ tay như: chơi yoyo, hoặc chơi các món đồ chơi trên tay khi học để giảm căng thẳng. Khuyến khích bé sáng tạo qua các trò chơi, tham quan bảo tàng, nghệ thuật gốm sứ, trồng cây, làm vườn… Tôi sẽ tạo điều kiện cho bé học nhóm, tham gia thảo luận, giải quyết các bài tập tình huống, tham gia các chuyến đi thực tế. Hướng dẫn bé thông qua các trò chơi đánh vần, lên bảng làm cô giáo, hay dùng các thẻ nhớ hoặc có thể dạy ngôn ngữ và toán cho bé bằng cách để bé trực tiếp viết lên bảng nhằm tăng khả năng hứng thú trong việc học. Mỗi khi đọc truyện sẽ hãy phân vai cho bé đóng một vai tích cực và có thể ghi âm cho bé nghe lại hay đóng lại vai với các thành viên khác trong gia đình…
 
+ Chỉ số cảm xúc EQ cao: Bé là người cởi mở, ham học hỏi và sẵn sàng chấp nhận cái mới, lạc quan, thấu hiểu, dễ thích nghi và luôn tìm được sự hòa hợp trong một tập thể.
> Định hướng: Tôi sẽ khuyên bé khi nào cảm thấy tức giận hãy đứng sang một bên 5 phút để điều khiển lại cảm xúc, hạn chế xung đột và tranh cãi.
 
3. KẾT LUẬN:
 
Với những đặc tính của con ở trên, năm nay bé bắt đầu vào cấp 1 nên tôi sẽ luôn bám sát những năng lực bẩm sinh của cháu để một mặt định hướng cho con phát huy được những khả năng vượt trội, mặt khác sẽ cải thiện những khả năng yếu kém giúp cháu ngày càng hoàn thiện bản thân. Bên cạnh đó, vì tôi là người làm nghiên cứu về lĩnh vực Phong Thủy Tâm Linh nên không thể bỏ qua việc truyền tải cho cháu những kiến thức về Cội nguồn Tổ Tiên để cháu luôn hài hòa Âm Dương và sau này trở thành một công dân có ích cho xã hội. Trân trọng cảm ơn !
 
> VẬY CÁC BẬC PHỤ HUYNH CÓ MUỐN HIỂU RÕ VỀ NĂNG LỰC BẨM SINH CỦA CON MÌNH NHƯ TÔI KHÔNG, VÀ NGÀY ĐẶC BIỆT CỦA TRẺ EM (01.06) CHÚNG TA HÃY SUY NGHĨ XEM TẶNG CÁC CON CỦA CHÚNG TA MÓN QUÀ GÌ Ý NGHĨA NHẤT ?
Bố Mẹ thông minh sẽ có câu trả lời tuyệt với nhất là: TẶNG CON MỘT BẢN BÁO CÁO SINH TRẮC DẤU VÂN TAY để giúp con đi đúng đường !
 
Khuyến khích: Nên làm bài báo cáo Sinh Trắc Vân Tay cho cả Bố Mẹ để tìm ra mối liên hệ di truyền giúp hỗ trợ cho bé tốt hơn !
 
> Liên hệ để được hỗ trợ tư vấn về lĩnh vực này:
Kiến trúc sư Nguyễn Đức Hiếu (Bút danh Kiến Phong) – 0962.596.189